Hướng dẫn làm món Nabak Kimchi - Kimchi nước củ cải
Nabak kim chi là một loại kim chi nước củ cải được làm từ củ cải ướp và ngâm trong nước muối cùng với cải thảo trong nước kim chi có màu đỏ của ớt bột. Từ “nabak” chỉ hình dạng vuông mỏng của những lát củ cải. Với hương vị mát và thơm nhẹ, nabak kim chi được yêu thích bởi cả nam và nữ ở mọi độ tuổi.Thành phần
- 200g cải thảo, 200g củ cải
- 10g muối (2,5 muỗng cà phê)
- 20g hành lá 50g cải xoong
- 24g tỏi băm nhỏ
- 15g gừng băm nhỏ
- 30g ớt
- 3g hạt thông
- Nước kim chi
- 1,2kg nước (6 ly)
- 18g muối (1,5 muỗng canh)
- 4g đường (1 muỗng cà phê)
- 14g ớt bột
Khối lượng sau khi nấu | Khối lượng mỗi phần | Nhiệt độ | Thời gian giữ nhiệt | Thời gian nấu | Bếp |
---|---|---|---|---|---|
1,76 kg (16 phần) | 110g | 4 ~ 10°C | 0 phút | 30 phút |
1. Rửa sạch cải thảo và củ cải và cắt thành từng miếng rộng 2,5cm – dài 3cm và dày 0,3cm; ướp muối trong 5 phút, sau đó cho củ cải vào. Uớp thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo. (Giữ lại phần nước muối) (cải thảo 140g, củ cải 180g).
2. Rửa sạch hành lá và cải xoong, cắt thành đoạn dài 3cm. Cắt ớt theo chiều dọc, bỏ hạt, chia thành miếng dài 3cm và dày 0,3cm (hành lá 15g, cải xoong 40g, ớt 23g).
3. Thêm nước, muối và đường vào phần nước muối đã giữ lại. Cho ớt bột vào túi vải cotton, nhúng vào nước muối 10 lần để nước kim chi lên màu.
4. Cắt bỏ ngọn hạt thông và lau sạch bằng khăn bông khô.
Cách làm Nabak Kimchi
1. Trộn đều cải thảo với củ cải đã ướp, hành lá, và ớt với nhau. Cho hỗn hợp này vào tô và đổ nước kim chi vào.
2. Khi dùng, ta có thể trang trí với cải xoong và hạt thông ở trên.
Mẹo: Để giữ kim chi không bị mềm, nên cho nước kim chi vào sau khi đã trộn gia vị.
Nguồn: Du học Hàn Quốc
Không có nhận xét nào: